Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức toạ đàm ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều 6/10, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh tổ chức toạ đàm nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2022). Dự buổi toạ đàm có đại diện các sở, ban, ngành và đại diện gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

s

Hội DNNVV được thành lập ngày 6/9/2005. Trải qua gần 20 năm, hội đã quy tụ được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, tăng cường khả năng liên kết, hỗ trợ doanh nghiệp và mở rộng quan hệ đối ngoại với các doanh nghiệp ngoài tỉnh. Những năm qua, hội luôn chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh hoàn thành các mục tiêu quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Trong năm 2022, Hội DNNVV đã tham gia nhiều hoạt động đóng góp cho công tác an sinh xã hội, đồng thời tích cực vận động các doanh nghiệp hội viên hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến các hội viên; làm tốt công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam; đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trình bày tham luận về các nội dung: công tác an sinh xã hội; chăm lo cho người lao động; đổi mới, nâng cao năng lực của doanh nghiệp; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…

Để góp phần chung tay, góp sức phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh, thời gian tới, Hội DNNVV sẽ tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu: tiếp tục đoàn kết xây dựng hội vững mạnh, đổi mới nội dung, hình thức và phương thức hoạt động để phát triển; luôn đồng hành sát cánh cùng doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp hội viên; đẩy mạnh kết nối, giao lưu, nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, là cầu nối tin cậy giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội DNNVV đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh 30 triệu đồng.