Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Ủng hộ 265 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ hoà nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù

Sáng 31/8, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh đã trao số tiền ủng hộ 265 triệu đồng cho Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ hoà nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù tại tỉnh.

Đại diện Hội đồng Quản lý quỹ hỗ trợ hoà nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận tiền ủng hộ từ HHDN tỉnh

Số tiền trên được HHDN tỉnh vận động các doanh nghiệp thành viên chung tay đóng góp từ đầu tháng 4/2021. Tuy còn khó khăn do dịch bệnh, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn sẵn sàng đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Quỹ hỗ trợ hoà nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh được thành lập từ năm 2017 theo Quyết định số 1737/QĐ-UBND ngày 19/9/2017 của UBND tỉnh. Quỹ nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người phạm tội có nguồn kinh phí để học nghề, tham gia sản xuất kinh doanh, tái hoà nhập cộng đồng, tránh tái phạm các quy định của pháp luật sau khi đã chấp hành xong án phạt tù.