Skip to main content

FPT giới thiệu giải pháp giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt

          Ngày 30/10, FPT chính thức giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện FPT eCovax “Pháo Đài Xanh” với phần lõi là giải pháp “Doanh nghiệp xanh”. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp chống dịch hiệu quả, bảo đảm hoạt động kinh doanh liên tục và bền vững trong mọi tình huống và bảo đảm an sinh, an toàn cho nhân viên.

Ông Vũ Anh Tú Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ tại sự kiện

          Giải pháp “FPT eCovax – Doanh nghiệp xanh” được phát triển dựa trên kinh nghiệm thực tiễn phòng, chống dịch tốt nhất tại Việt Nam như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh; từ các chuyên gia y tế và công nghệ cũng như cách thức chống dịch hiệu quả của các đối tác. Trong đó, phương pháp và công nghệ phân loại nhân viên, phân loại nguy cơ dựa trên AI, Big Data là nền tảng cốt lõi.

          Giải pháp cho phép doanh nghiệp quản lý lịch làm việc linh hoạt đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh; phát hiện, khoanh vùng nhanh nhất ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất và tối ưu công tác xét nghiệm với độ phủ cao nhất, từ đó giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của đại dịch Covid-19.

          Theo Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT Vũ Anh Tú: Với “FPT eCovax – Doanh nghiệp xanh”, doanh nghiệp có thể bảo đảm vùng xanh an toàn cho đơn vị mình mà không cần hạ tầng phức tạp. Nó có thể áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô từ 50 – 100 người cho đến hàng chục nghìn người với thời gian triển khai 5 – 7 ngày với chi phí thấp nhất, đạt hiệu quả cao.

          Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT: FPT eCovax là giải pháp công nghệ toàn diện cho một bình thường xanh – một bình thường sống chung với Covid-19. Đây là giải pháp công nghệ được đúc kết từ thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất trong thời gian qua, cho phép các doanh nghiệp vận hành liên tục kể cả khi dịch bùng phát.

          Ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn chia sẻ: Trong một tháng mở cửa sau giãn cách vừa qua, có hơn 95% doanh nghiệp sản xuất TP Hồ Chí Minh hoạt động trở lại. Thách thức buộc các doanh nghiệp phải đối mặt là việc xét nghiệm 1 lần/tuần, truy vết và phát hiện F0 trong nội bộ doanh nghiệp, bảo đảm giãn cách dây chuyền công nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp lúc này cần sự hỗ trợ của các đơn vị về công nghệ, đưa ra giải pháp đồng bộ tự động hóa quy trình kiểm soát cơ bản nhanh chóng, theo thời gian thực và không có sự can thiệp của con người.

TheoNhandan