Thực hiện chương trình Đào tạo - Huấn luyện khuyến nông Trung ương năm 2023, từ ngày 26-28/9/2023, tại thị trấn Đồng Mỏ huyện Chi Lăng, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp tập huấn "Đào tạo nông dân ứng dụng công nghệ số vào sản xuất và kinh doanh trong nông nghiệp".

Tham gia tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ phụ trách nông lâm nghiệp cấp xã, thành viên Tổ Khuyến nông cộng đồng và nông dân điển hình đến từ các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng, Văn Quan và  huyện Bình Gia.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã tiếp nhận một số kiến thức, như: Vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho các hợp tác xã – Doanh nghiệp; Một số giải pháp phần mềm chuyển đổi số trong Doanh nghiệp và truy xuất nguồn gốc, mã số mã vạch, chuẩn hóa sản phẩm; Xây dựng Website thương mại điện tử, xây dựng gian hàng thương mại điện tử trên các sàn TiKi, Shopee, Lazada,...và một số hướng dẫn tải App ứng dụng trên điện thoại thông minh. Cùng với những nội dung lý thuyết, học viên còn được tổ chức đi tham quan mô hình ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất và kinh doanh tại Công ty TNHH Chế biến và xuất khẩu nông lâm sản Lạng Sơn và Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Nông lâm nghiệp Quang Huy.

Lãnh đạo Công ty TNHH Chế biến và xuất khẩu nông lâm sản Lạng Sơn chia sẻ với học viên khuyến nông về kinh nghiệm ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Thông qua tập huấn, hệ thống khuyến nông trong tỉnh từng bước đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất và kinh doanh trong nông nghiệp. Đội ngũ cán bộ khuyến nông các cấp và cộng tác viên khuyến nông nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới mạnh mẽ hình thức phát triển khuyến nông điện tử theo chuỗi ngành hàng, chuỗi giá trị; khuyến khích nông dân, HTX tiếp cận và sử dụng các phần mềm điện tử quản lý nông nghiệp sản xuất theo hướng kinh tế nông nghiệp, phát huy giá trị nông sản đặc thù ở mỗi địa phương./.

Nguồn:sonn.langson.gov.vn