Đại hội Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 21/3, Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đại diện trên 100 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, ông Trần Thế Kiên, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Phú, Chủ nhiệm CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh đã báo cáo tóm tắt quá trình vận động thành lập; những thuận lợi, khó khăn và phương hướng hoạt động trọng tâm của CLB Đầu tư và Khởi nghiệp trong thời gian tới.

Theo đó, Ban vận động thành lập CLB đã xúc tiến thành lập CLB và gửi các văn bản liên quan đến cơ quan quản lý nhà nước. Qua quá trình triển khai truyên truyền, vận động, các thành viên trong ban vận động đã vận động được 63 thành viên. Trên cơ sở đó, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh được thành lập theo Quyết định số 385/QĐ-UBND ngày 28/2/2024 của UBND tỉnh.

Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh phát biểu tại đại hội

Với phương châm hoạt động: “Nghĩ lớn - Làm lớn - Đoàn kết - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm: hỗ trợ hội viên phát triển bền vững trong hội nhập quốc tế; tăng cường hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước để cùng phát triển; tham gia xây dựng chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; xây dựng văn hoá doanh nhân và trách nhiệm với xã hội; hỗ trợ khởi nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo; xây dựng, phát triển CLB về chất lượng, số lượng.

Đại hội đã thông qua điều lệ CLB, bầu Ban Chấp hành gồm 18 thành viên. Ông Trần Thế Kiên, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Phú được bầu giữ chức Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: CLB Đầu tư và Khởi nghiệp khẩn trương ổn định tổ chức, hoàn thiện Quy chế hoạt động; xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với chính quyền; hỗ trợ các doanh nghiệp những vấn đề về pháp lý, tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng, chuyên nghiệp; đầu tư, sản xuất, kinh doanh phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và định hướng phát triển của tỉnh; tận dụng triệt để lợi thế, tiềm năng của tỉnh để phát triển doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam tặng hoa và quà chúc mừng cho CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh

Lãnh đạo HHDN tỉnh tặng hoa, chúc mừng CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh luôn cầu thị, sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư. Do đó, các doanh nhân, doanh nghiệp cần góp ý thẳng thắn để tỉnh có thể đưa ra những quyết sách kịp thời, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác phát triển.

Đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh trao tặng gói hỗ trợ sản xuất cho hội viên

Nhân dịp này, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh đã tặng gói hỗ trợ toàn diện cho cơ sở sản xuất heo dẻo của thành viên Lăng Thị Thơ tại huyện Văn Lãng.