Skip to main content
Taxonomy Color
blue

Bộ Tài chính với nhiều nhóm chính sách tài chính hỗ trợ doanh nghiệp

          Dịch Covid-19 diễn ra từ năm 2020 đến nay đã tác động nhiều mặt đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Trong khi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người dân được ví như những mạch máu của nền kinh tế và khi hoạt động của nhiều doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn chắc chắn sẽ tác động đến sức khỏe của nền kinh tế.

Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ làm việc với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19: “Lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, đồng hành”

          Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã gây tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

          Thời gian qua, các tổ chức tín dụng đã triển khai nhiều giải pháp như giảm lãi suất, khoanh nợ, giãn nợ… cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, dịch tiếp tục kéo dài, đòi hỏi sự hỗ trợ, chia sẻ khó khăn mạnh mẽ hơn từ các tổ chức tín dụng.

Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 18/2021/TT-BTC quy định mức thu nộp phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

          Ngày 11/3/2021, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 18/2021/TT-BTC quy định mức thu nộp phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự, giấy chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm mật mã dân sự, giấy chứng nhận hợp quy sản phẩm mật mã dân sự. Thông tư số 18/2021/TT-BTC gồm 02 Điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 11/3/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm vaccine phòng Covid-19

          Những lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên về Việt Nam hiện mới đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Nguồn vaccine sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, liệu đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19. 

Subscribe to Chủ trương - Chính sách