Skip to main content

Doanh nghiệp quan tâm, chăm lo đời sống người lao động

           Những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh rất quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLĐ). Những hoạt động thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà người lao động trong dịp lễ, tết, khi gia đình có việc… đã phần nào giúp NLĐ yên tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

          Trong không khí chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tặng quà cho cán bộ, nhân viên, NLĐ nữ trong công ty. Tại Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Phú vào tối ngày 19/10, công ty đã tổ chức một bữa tiệc thân mật, tặng hơn 40 suất quà cho các nữ nhân viên và khách mời. Được biết, đây là một trong những hoạt động thường niên của công ty nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội để giao lưu, kết nối cán bộ, nhân viên, tăng cường tình đoàn kết trong công ty.

 

Lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Phú tặng quà cho người lao động nữ nhân dịp 20/10

          Ông Trần Thế Kiên, Giám đốc công ty cho biết: Hằng năm, công ty đều quan tâm đến đời sống NLĐ. Trong dịp tết, hay trong các ngày lễ, ngày kỉ niệm của công ty, ngày sinh nhật của cán bộ, nhân viên, hoặc những ngày lễ lớn như 8/3, 20/10, 1/6…,  công ty đều có những phần quà, phần thưởng đến NLĐ và con em NLĐ có thành tích tốt trong học tập. Ngoài ra, khi gia đình ai có việc, công ty cũng tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, giúp đỡ, động viên. Nhờ đó, các cán bộ, nhân viên ngày càng đoàn kết với nhau và thêm gắn bó với công ty.

          Việc quan tâm, chăm lo đời sống NLĐ được thể hiện rõ nhất ở việc đảm bảo các chế độ về tiền lương, bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Theo ước tính của Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) tỉnh, mức tiền lương trung bình của NLĐ trong doanh nghiệp hiện nay đạt khoảng 6 triệu đồng/người/tháng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống. Bên cạnh đó, trong hơn 600 doanh nghiệp thuộc HHDN tỉnh, có gần 50.000 NLĐ thì khoảng 70% trong đó có hợp đồng lao động dài hạn, đều được hưởng các chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.  NLĐ có hợp đồng ngắn hạn (lao động thời vụ), cũng rất được quan tâm, hưởng các chế độ về lương, thưởng theo vị trí việc làm và luôn có cơ hội ký các hợp đồng dài hạn để gắn bó với công ty, hưởng thêm các chế độ đãi ngộ khác.

Đặc biệt, trong các hoạt động thường ngày, NLĐ hiện nay cũng được chăm lo về cả thể chất và tinh thần. Anh Triệu Tuấn Vinh, cán bộ Phòng Kinh doanh, Công ty TNHH Thương mại Sơn Hà, thành phố Lạng Sơn chia sẻ: Từ năm 2017, công ty đã thành lập các Câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền hơi; trang bị các thiết bị âm thanh để phục vụ văn hoá văn nghệ. Sau mỗi giờ làm việc, chúng tôi đều được rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ. Khi công ty có sự kiện lại cùng tham gia văn nghệ. Từ đó, đảm bảo cả thể chất và tinh thần để có năng lượng hoàn thành tốt công việc được giao.

          Trên đây chỉ là một số hoạt động tiêu biểu trong các doanh nghiệp để chăm lo đời sống NLĐ trong thời gian qua. Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh Đoàn, hiện toàn tỉnh có trên 100 doanh nghiệp đã thành lập công đoàn; trên 160 đơn vị có tổ chức đoàn thanh niên với quy mô từ chi đoàn đến đoàn cơ sở.

          Ông Lê Văn Ý, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh nhận định: Những năm gần đây, các chủ doanh nghiệp ngày càng nhận thức rõ hơn vai trò của người lao động trong công ty. Khi đời sống xã hội ngày một đi lên, doanh nghiệp càng ăn nên làm ra thì doanh nghiệp càng quan tâm, có sự chia sẻ, động viên và chăm lo cho đời sống NLĐ để họ yên tâm gắn bó lâu dài. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng thường xuyên, chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh để triển khai các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho NLĐ, tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao… thường xuyên để tạo không khí thi đua trong và ngoài đơn vị, qua đó đóng góp cho các phong trào chung của tỉnh.

          Trong bối cảnh hội nhập, sự phát triển của doanh nghiệp tạo ra sự cạnh tranh nhất định đối với thị trường người lao động. Các doanh nghiệp muốn giữ chân nhân viên đều phải có chiến lược xây dựng văn hoá doanh nghiệp, mà trong đó, việc chủ động quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động được đặt lên hàng đầu. Cũng nhờ vậy, đời sống, thu nhập và chất lượng sống của người lao động đi lên, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp, của xã hội.

Nguồn: baolangson.vn