Công ty Điện lực Lạng Sơn: Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Hiện Công ty Điện lực Lạng Sơn đang quản lý gần 264 nghìn khách hàng. Với mục tiêu phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, thời gian qua, công ty không ngừng đổi mới, sáng tạo, ứng dụng số hóa trong hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Cán bộ Điện lực Tràng Định hướng dẫn khách hàng sử dụng điện cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng

Ông Đào Xuân Thanh, Giám đốc Điện lực thành phố (phụ trách thành phố và huyện Cao Lộc) cho biết: Để đảm bảo cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng nhanh, thuận tiện nhất, thời gian qua, Điện lực thành phố đã tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng ứng dụng Chăm sóc khách hàng (CSKH) trên thiết bị điện tử thông minh giúp khách hàng chủ động thực hiện các yêu cầu về cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực điện lực như: cấp điện mới, sửa chữa điện…  Đồng thời khách hàng có thể giám sát tiến độ giải quyết các yêu cầu của mình thông qua ứng dụng.

Không chỉ Điện lực thành phố, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công ty Điện lực Lạng Sơn, thời gian qua, các phòng ban chuyên môn, các đơn vị điện lực đều không ngừng ứng dụng công nghệ trong cung cấp các dịch vụ điện.

Ông Trần Xuân Quảng, Trưởng Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Đến thời điểm này, công ty đã cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4, tạo thuận lợi cho khách hàng có thể thực hiện trực tuyến toàn bộ quá trình sử dụng dịch vụ điện từ khâu đăng ký đến thanh toán, ký hợp đồng điện tử và hoàn tất dịch vụ.

Công ty Điện lực Lạng Sơn cũng luôn chú trọng việc đa dạng hóa các hình thức thu tiền điện, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi, an toàn và không cần giao dịch tiền mặt. Tính đến 30/6, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 90,22%.

Anh Nguyễn Văn Thắng (phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn) chia sẻ: “Trước đây, khi khu phố bị mất điện hay bị cắt điện, người dân hầu như không được thông báo trước. Giờ mọi người dân đều nhận được thông báo sớm, đầy đủ về ngày, giờ cắt và ngày, giờ cấp lại qua tin nhắn Zalo, điều này đã giúp người dân chủ động trong sinh hoạt. Tiếp theo phải nói đến dịch vụ thanh toán tiền điện. Giờ đây, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy tính hay trên điện thoại thông minh, tôi dễ dàng thanh toán tiền điện...”.

Cùng đó, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã triển khai thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử có đo xa để hiện đại hóa công cụ đo đếm, tạo thuận lợi trong việc quản lý hệ thống đo đếm của ngành điện cũng như tạo thuận lợi cho khách hàng chủ động giám sát, tra cứu và điều chỉnh mức tiêu thụ điện của gia đình, cơ quan, doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả. Tính đến hết tháng 6/2024, toàn tỉnh có 241.222 công tơ điện tử, chiếm 91,57%. Trong đó, số lượng khách hàng được lắp công tơ điện tử có đo đếm dữ liệu từ xa là 211.764 công tơ, đạt 87,78%.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Công ty Điện lực Lạng Sơn sẽ triển khai đồng bộ đến các đơn vị thực hiện việc đối soát, cập nhật và chuẩn hóa thông tin chủ thể hợp đồng mua bán điện với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, qua đó đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số của Chính phủ. Việc chuẩn hóa thông tin của chủ thể hợp đồng mua bán điện để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, nhằm nâng cao độ hài lòng và chất lượng phục vụ của ngành điện.

Thực tế cho thấy, các kênh cung cấp dịch vụ khách hàng của Công ty Điện lực Lạng Sơn đã và đang được đẩy mạnh theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ trực tuyến nhằm tạo sự minh bạch trong giao dịch và đảm bảo khách hàng “Dễ tiếp cận - Dễ tham gia - Dễ giám sát”. Việc đổi mới, ứng dụng triệt để công nghệ đã thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng và ngành điện, qua đó tạo sự kết nối 24/7.

https://baolangson.vn/cong-ty-dien-luc-lang-son-nang-cao-chat-luong-dich-vu   khach-hang-5015717.html