Công ty Than Na Dương tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

Ngày 21/3, Công ty Than Na Dương, huyện Lộc Bình tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (21/3/1959-21/3/2024).

Lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân trong chương trình gặp mặt

Trong chương trình gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình phát triển của Công ty Than Na Dương từ khi thành lập đến nay. Theo đó, Công ty than Na Dương tiền thân là Mỏ than Na Dương, thuộc Tổng Công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc, được thành lập theo Quyết định số 104, ngày 10/1/1959 của Bộ Công nghiệp và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/3/1959.

Trải qua 65 năm hoạt động, các thế hệ cán bộ, công nhân, người lao động Công ty Than Na Dương đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong 65 năm qua, công ty đã bốc xúc, vận chuyển 123,7 triệu mét khối đất đá, khai thác trên 15,3 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ trên 13,3 triệu tấn than sạch, cung cấp cho các nhà máy xi măng, nhiệt điện phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước.

Ghi nhận những đóng góp to lớn đó, tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty than Na Dương đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; Huân chương Độc lập hạng Nhì; Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Quân công hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Nhất…

Tại chương trình, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 65 năm ngày thành lập Công ty Than Na Dương; Công ty than Na Dương được tặng bằng khen của Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam.