Hội nghị giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư

p
Lãnh đạo Sở KH&ĐT chủ trì hội nghị

Sáng 31/3, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức hội nghị giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và đại diện 25 doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến ngày 15/3/2022, trên địa bàn tỉnh hiện có 3.394 doanh nghiệp đang hoạt động với vốn đăng ký gần 33 nghìn tỷ đồng; có 135 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh, 12 doanh nghiệp thông báo giải thể. Thời gian qua, hoạt động của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn có những vướng mắc nhất định, đặc biệt là việc triển khai một số dự án.

Tại hội nghị, đã có 20 doanh nghiệp, nhà đầu tư đưa ra ý kiến, kiến nghị xoay quanh một số vấn đề như: giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư tổ chức thi công các dự án; đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi đất trong vùng dự án đầu tư; thực hiện giãn và miễn tiền thuế đất cho doanh nghiệp trong giai đoạn này; hỗ trợ doanh nghiệp giảm lãi vay tín dụng; tỉnh cần sớm ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất và kinh doanh…

Đối với từng vấn đề, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện và thành phố đã giải đáp, làm rõ trong thẩm quyền phụ trách.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định: Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư để báo cáo và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành liên quan giải quyết kịp thời, dứt điểm các vướng mắc.

Được biết, để thực hiện tốt phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cấp có thẩm quyền trên địa bàn tỉnh tăng cường tương tác với doanh nghiệp, nhà đầu tư; chủ động cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin nhất là các quy định mới liên quan đến các cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.