Họp thống nhất phương án xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế, xã hội; xem xét Kế hoạch tổ chức Hội nghị đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19

Ngày 15/4/2020, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp thống nhất phương án xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế, xã hội; xem xét Kế hoạch tổ chức Hội nghị đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19. Dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kịch bản sơ bộ tăng trưởng kinh tế năm 2020 tỉnh Lạng Sơn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Theo đó, trên địa bàn tỉnh hiện  chưa có ca lây nhiễm nào, nhưng dịch bệnh đã tác động lên nhiều mặt của đời sống KT-XH, ảnh hưởng trực tiếp đến thực hiện các chỉ tiêu KT-XH chủ yếu năm 2020 của tỉnh. Về Kế hoạch tổ chức Hội nghị đẩy mạnh phát triển KT-XH, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19, dự kiến tổ chức trong tháng 4 hoặc tháng 5/2020.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gợi ý, yêu cầu các sở, ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phân tích kỹ các số liệu, đánh giá đầy đủ tác động của dịch Covid-19 đối với các lĩnh vực quản lý, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc từ đó xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng chi tiết thuộc lĩnh vực của mình (gồm kịch bản 1: dịch bệnh được khống chế trong tháng 4/2020; kịch bản 2: dịch kéo dài đến hết quý II/2020; kịch bản 3: dịch bệnh kéo dài đến hết năm 2020),, đồng thời xác định các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tương ứng với từng kịch bản. Báo cáo các sở, ngành ngày gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thống kê chậm nhất vào ngày 20/4/2020 để tổng hợp, tính toán. Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện báo cáo đánh giá các tác động của dịch bệnh đến tình hình KT-XH nói chung và đối với từng lĩnh vực cụ thể, tổng hợp 3 kịch bản phát triển KT-XH của tỉnh trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 25/4/2020.

Về kế hoạch tổ chức Hội nghị đẩy mạnh phát triển KT-XH, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị các sở, ngành nghiên cứu, tham gia ý kiến bằng văn bản, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp/.

Nguồn: langson.gov.vn