Skip to main content

Hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp Xuân Mậu Tuất 2018

          Chiều ngày 16/3/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp Xuân Mậu Tuất 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh; đại biểu Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan; và gần 400 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) đại diện cho các DN trên địa bàn tỉnh và các DN tham gia hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh.

HN Ldao tinh gap mat DN 1

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

          Toàn tỉnh hiện có trên 2.730 DN đăng ký hoạt động, với tổng số vốn đăng ký 17,7 nghìn tỷ đồng; có 171 HTX, với vốn điều lệ đăng ký 234 tỷ đồng. Trong năm 2017, các DN trên địa bàn tỉnh đã nộp ngân sách nhà nước được trên 583 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2016, góp phần giải quyết việc làm cho trên 48.000 lao động, tạo thêm việc làm mới cho 1.280 lao động. Trong năm 2017, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan xem xét, giải quyết, trả lời 65/65 ý kiến kiến nghị của DN. Công tác phát triển DN, thu hút đầu tư, các hoạt động hỗ trợ DN tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hiệu quả như đào tạo, bảo lãnh tín dụng, hỗ trợ tư vấn pháp luật, hỗ trợ vốn cho DN, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường được tỉnh quan tâm triển khai thực hiện, qua đó, môi trường kinh doanh của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực.

          Tại hội nghị, các DN đã nêu lên những khó khăn vướng mắc, đồng thời đóng góp ý kiến, kiến nghị trực tiếp với lãnh đạo tỉnh về một số vấn đề liên quan đến mặt bằng đầu tư trụ sở, mở rộng sản xuất kinh doanh, cơ chế hỗ trợ xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh, cải cách thủ tục hành chính, công tác quản lý bến, bãi đỗ xe tại khu vực cửa khẩu.

HN Ldao tinh gap mat DN 2

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Ngọc Thưởng,

Chủ tịch UBND tỉnh  tặng hoa, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các DN tiêu biểu

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh  khẳng định, những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017 có sự đóng góp quan trọng của các DN trên địa bàn tỉnh cũng như các DN kinh doanh xuất nhập khẩu qua địa bàn, ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những đóng góp của các DN vào sự phát triển chung của tỉnh, đồng thời giải đáp, trả lời một số ý kiến vướng mắc của DN. Đồng chí đề nghị các sở, ngành tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của DN, chủ động tham mưu cho tỉnh để có những chính sách tháo gỡ khó khăn, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN khởi nghiệp và ngày càng có bước phát triển, khảo sát đánh giá, gặp gỡ các hộ kinh doanh cá thể chuyển sang thành lập DN, thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và DN. Đồng chí cũng đề nghị các DN tiếp tục đổi mới, có sự kết nối trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để cùng phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

HN Ldao tinh gap mat DN 3

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và

đồng chí Nguyễn Công Trưởng,Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa,

trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp XNK tiêu biểu

          Nhân dịp này, UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 09 DN, 1 HTX và 16 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và tặng Bằng khen cho 13 DN có thành tích tiêu biểu trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh năm 2017.

Nguồn: langson.gov.vn