Skip to main content

Doanh nghiệp tích cực thực hiện “mục tiêu kép”

           Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng bắt tay vào sản xuất, ký kết và thực hiện những hợp đồng trong năm mới. Song song với đó, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được thực hiện nghiêm túc. Ngay từ những ngày đầu năm, công nhân quay trở lại làm việc, đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển sản xuất, kinh doanh.

          Có mặt tại Công ty TNHH Một thành viên DK Bike Việt – Nhật ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, chúng tôi chứng kiến không khí làm việc nghiêm túc, hăng say của hơn 100 cán bộ, công nhân. Anh Lành Xuân Hải, nhân viên kỹ thuật kiểm tra chất lượng xe xuất xưởng cho biết: Ngay trong ngày đầu đi làm (17/2 tức ngày mùng 6 tháng Giêng), Ban Lãnh đạo công ty đã tổ chức gặp mặt và phát động trồng cây đầu xuân. Mỗi ngày đi làm, nhân viên chúng tôi đều được đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn và đeo khẩu trang ngay từ cổng vào. Do đó, chúng tôi cảm thấy phấn chấn, hăng hái và nhiều quyết tâm hơn trong lao động, chúng tôi cũng thấy yên tâm hơn vì công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt.

Công nhân Công ty TNHH MTV DK Bike Việt – Nhật làm việc trong dây chuyền sản xuất

          Ngay trong ngày đầu tiên làm việc, Công ty TNHH Một thành viên DK Bike Việt – Nhật đã nhận một đơn hàng “khai xuân” gần 2.000 chiếc xe điện. Từ đó đến nay, mỗi ngày công ty đều có đơn đặt hàng, tạo nên không khí sản xuất tất bật ngay từ ngày đầu năm mới.

          Cũng như Công ty TNHH Một thành viên DK Bike Việt – Nhật, không khí lao động, sản xuất tại Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Bành sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm. Được biết, trong ngày đầu khai xuân (mùng 6 tháng Giêng), công ty đã xuất lô hàng đầu tiên với hơn 4.000 tấn xi măng cho thị trường các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng. Bà Đỗ Thị Oanh, phụ trách Phòng Kinh doanh công ty cho biết: Năm 2021, công ty đặt mục tiêu sản xuất và tiêu thụ 1 triệu tấn xi măng, tăng 30% sản lượng so với năm 2020.        Do đó, ngay từ đầu năm, công ty đã đề ra những chính sách khuyến khích, động viên để tạo động lực cho công nhân hăng hái, nỗ lực đảm bảo tiến độ sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, công ty yêu cầu khai báo họ tên, lịch trình di chuyển của tất cả những người ra, vào đơn vị và quán triệt việc phòng, chống dịch Covid – 19 trong toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty.

          Trên địa bàn tỉnh hiện có gần 3.200 doanh nghiệp. Theo ghi nhận, từ ngày 21/2 (tức mùng 10, tháng Giêng), hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ… trên địa bàn tỉnh đã quay lại “guồng” làm việc, khiến không khí lao động trong những ngày đầu năm hết sức sôi nổi. Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp cũng chủ động yêu cầu công nhân viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống, dịch Covid – 19.

Công nhân tham gia sản xuất đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid – 19

          Ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Long cho biết: Ngay trong ngày đầu làm việc, chúng tôi đã yêu cầu cán bộ, công nhân công ty thực hiện khai báo y tế, lộ trình di chuyển trong dịp tết. 100% người lao động của công ty không có người đi qua vùng dịch. Tất cả cán bộ, công nhân viên tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, đặc biệt là thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập đông người – Khai báo y tế).

          Dự báo về tình hình sản xuất, kinh doanh trong năm nay, ông Hồ Phi Dũng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cho rằng: 6 tháng đầu năm, các doanh nghiệp sẽ có những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng 6 tháng cuối năm sẽ là giai đoạn phục hồi, ổn định và phát triển mạnh mẽ của thị trường. Mỗi doanh nghiệp cần giữ vững tinh thần, khí thế sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm, đồng thời cần chủ động học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và nguồn vốn để “bùng nổ” hơn nữa vào giai đoạn cuối năm.

          Thực tế đã cho thấy, có những doanh nghiệp đã sớm khắc phục được khó khăn, thậm chí tìm ra  những cơ hội mới từ đó. Hy vọng với những khởi đầu mạnh mẽ, thuận lợi, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ có một năm sản xuất, kinh doanh hiệu quả, thành công.

Nguồn: baolangson.vn