Doanh nghiệp Lạng Sơn chung tay hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Thời gian qua, thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp phải không ít khó khăn, hạn chế trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó, một bộ phận phải điều chỉnh quy mô sản xuất, giãn cách người lao động, quy trình sản xuất và chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn kiên trì, nỗ lực phấn đấu thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế; đồng thời, chủ động và nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, chung tay hỗ trợ Công an Lạng Sơn và các lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

MTTQ tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch của các Doanh nghiệp

Theo đó, đã có nhiều doanh nghiệp như: Ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, SHB, Công ty TNHH Thành Long Jessica, Công ty Cổ phần Dược phẩm và vật tư y tế Lạng Sơn, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương… cùng nhiều doanh nhân, nhà hảo tâm đã trao tặng các lực lượng công an, quân đội, y tế và các lực lượng chức năng khác làm nhiệm vụ tại nơi có dịch với hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang y tế; hàng nghìn trang thiết bị y tế như: bộ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, quần áo bảo hộ, nước sát khuẩn cùng nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm khác cho tuyến đầu chống dịch.

Vật tư y tế được các Doanh nghiệp trao tặng lực lượng chức năng

Theo thống kê của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh, tính từ ngày 27/3/2020 đến trung tuần tháng 9/2021, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm trên địa bàn đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh với tổng số tiền trên 23,6 tỷ đồng cùng với hàng hoá, nhu yếu phẩm trị giá hơn 4,3 tỷ đồng.

Từ những đóng góp trên, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham mưu, phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh trực tiếp hỗ trợ các lực lượng chức năng như y tế, công an, quân đội… tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn. Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn cũng đã tham mưu, phối hợp hỗ trợ tiền và hiện vật trị giá gần 3,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng đã hỗ trợ, ủng hộ cho Sở Y tế Lạng Sơn số tiền hơn 10,6 tỷ đồng phục vụ việc mua sắm trang thiết bị y tế và vắc-xin phòng chống dịch; ủng hộ Công an tỉnh Lạng Sơn các nhu yếu phẩm và trang bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch trị giá gần 900 triệu đồng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp đã có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tế, góp phần hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. Chẳng hạn, Công ty TNHH MTV đầu tư Minh Bảo đã nghiên cứu và sáng chế thành công “Bốt xét nghiệm” với nhiều tiện ích để hỗ trợ cho lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Nó đã được đưa vào sử dụng tại các chốt kiểm soát phòng dịch trên các tuyến giao thông huyết mạch của huyện Hữu Lũng và Văn Lãng. Sáng kiến này được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh ghi nhận, đánh giá cao bởi tính thiết thực, nghĩa tình và tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Doanh nghiệp trao tặng vật tư y tế cho Công an Lạng Sơn

Những nghĩa cử và việc làm cao đẹp của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn khẳng định tinh thần tương thân tương ái, tình cảm gắn kết, tiếp thêm động lực cho Công an Lạng Sơn và các lực lượng nơi tuyến đầu trong “trận chiến” với “giặc” COVID-19. Trong đó, thời gian qua, với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, lực lượng Công an Lạng Sơn không kể ngày đêm tuần tra, truy vết, khoanh vùng, bảo vệ an toàn các khu cách ly, túc trực 24/24 giờ tại chốt kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt là ở các huyện: Hữu Lũng, Văn Lãng và các tuyến giao thông huyết mạch. Qua đó, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

dn

Bốt xét nghiệm COVID-19 do Công ty TNHH MTV đầu tư Minh Bảo thiết kế, sản xuất và trao tặng cho huyện Hữu Lũng được sử dụng tại Chốt phòng, chống dịch tại Bến Lường, xã Minh Sơn

Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân nói chung, sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới sẽ tiếp tục là nguồn động viên quý báu để lực lượng Công an Lạng Sơn và các lực lượng nơi tuyến đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch cũng như đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Đồng thời qua đó khẳng định tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch và phấn đấu vì “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.