Skip to main content

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm

          Ngày 4/7/2019, tại Hải Phòng, Liên minh hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp thành phố Hải Phòng đã tổ chức hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm của các HTX.


Lãnh đạo Liên minh HTX 8 tỉnh, thành tại hội nghị

          Tham dự hội nghị có lãnh đạo liên minh HTX, các HTX thành viên  của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang.

          Trong những năm qua, liên minh HTX các tỉnh, thành phố đã tập trung cho công tác hỗ trợ các HTX xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm. Qua 6 tháng đầu năm 2019, 8 tỉnh, thành đã có 360 mô hình HTX sản xuất theo chuỗi giá trị. Trong đó, một số tỉnh, thành có số lượng HTX sản xuất theo chuỗi nhiều như thành phố Hà Nội có 121 HTX; tỉnh Thái Nguyên có 84 mô hình; tỉnh Bắc Kạn có 49 mô hình…

          Đối với tỉnh Lạng Sơn, 6 tháng đầu năm 2019 đã thành lập được 18 HTX, nâng tổng số HTX đang hoạt động là 212 HTX, trong đó có 6 HTX sản xuất theo chuỗi đã thành công.


Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn giới thiệu một số mô hình
sản xuất theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh

          Tại hội nghị, Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn tham gia tham luận với chủ đề: “Công tác xây dựng thương hiệu cho sản phẩm HTX, những vấn đề đặt ra”.

          Theo đó, trong những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã tập trung xây dựng được thương hiệu cho nông sản, trong đó nhiều HTX tham gia như mô hình sản xuất rau an toàn thành phố Lạng Sơn; quả na, bưởi Chi Lăng, thạch đen Tràng Định; quýt Bắc Sơn…

          Cùng với Lạng Sơn, tại hội nghị, đại diện các tỉnh, thành đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc sản xuất theo chuỗi giá trị như: kinh nghiệm xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm chè của tỉnh Thái Nguyên; liên kết giữa doanh nghiệp với HTX của Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng; cách duy trì tính bền vững mô hình HTX sản xuất theo chuỗi giá trị…

          Thông qua hội nghị, Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, các HTX đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm; việc áp dụng các cơ chế, chính sách mới tạo điều kiện cho các HTX sản xuất theo chuỗi; các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các HTX thực hiện mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị.

          Tại hội nghị này, Liên minh HTX các tỉnh, thành phố đã ra mắt trang Fanpage với tên gọi E-COOP 9 để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, chuỗi giá trị của thành viên.

Nguồn: baolangson.vn